Back to top

Hồ sơ du học Anh gồm những gì? Thủ tục cần làm từ A-Z

Hồ sơ du học Anh gồm những gì? Thủ tục cần làm từ A-Z

Hồ sơ du học Anh gồm những gì chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm vô cùng. Thủ tục để du học tại Anh khá phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn. Chính vì vậy, để tránh những vấn đề phát sinh không đáng có, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho giai đoạn này. Chỉ cần thiếu 1 trong các giấy tờ, hành trình đến với xứ sở sương mù của bạn sẽ “ghập ghềnh” hơn rất nhiều.

Hồ sơ du học Anh gồm những gì?

Du học Anh, tưởng dễ nhưng lại khó. Tưởng khó mà lại dễ! Để đơn giản hóa những vấn đề, bạn cần trang bị kiến thức thật vững chắc. Nếu trình độ học vấn tốt, bảng điểm đẹp, bạn cần tự tin. Nếu không, bạn phải trau dồi thêm rất nhiều kiến thức. Những giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị có thể kể tới như giấy khai sinh, hộ chiếu, bảng điểm, chứng chỉ IELTs,…

Du học sinh thường trải qua những bước sau đây để hoàn thiện hồ sơ du học:

 • Lập kế hoạch học tập: Bạn phải xác định được ngành học có thích hợp với bản thân hay không? Nhu cầu tài chính của gia đình có đáp ứng được hay không? Bạn có khả năng xin học bổng giảm chi phí hay không?
 • Nộp hồ sơ, giấy tờ mà nhà trường yêu cầu.
 • Phỏng vấn xin visa thị thực.
 • Chuẩn bị hàng trang rời xa vòng tay bố mẹ, gia đình,…
Đường đến vương quốc Anh có "trải hoa hồng'" không?
Đường đến vương quốc Anh có “trải hoa hồng'” không?

Chi tiết các loại hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị

Trước khi đến bất cứ chân trời nào để học tập, bạn cũng phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hồ sơ du học Anh gồm những gì? Chi tiết cách thực hiện ra sao? Hãy đọc kỹ những thông tin sau đây và làm theo hướng dẫn nhé!

Làm hồ sơ đăng ký nhập học

Trước hết, để được làm hồ sơ đăng ký nhập học, bạn cần xin được thư mời của nhà trường. Không phải Đại học nào bên Anh cũng được phép nhận sinh viên ngoại quốc. Và không phải ai xin cũng được bên họ nhận ngay lập tức.

Với những học sinh < 18 tuổi, bạn sẽ được hỗ trợ thi chứng chỉ tiếng Anh sau khi đi du học. Tuy nhiên, những bạn học cử nhân và thạc sĩ tại Anh thì có chứng chỉ IELTs theo quy định của trường. Các loại giấy tiwf cần chuẩn bị để làm hồ sơ đăng ký nhập học.

 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học,…
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của trường dự định nhập học.
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hiệu lực, đã được ký tên. Trống 2 trang thị thực trở lên và thời hạn phải còn tối thiểu 6 tháng.
 • Giấy khai sinh được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
 • Hóa đơn xác nhận đóng phí nhập học theo thông báo trường đưa ra. 

Sau khi nộp đủ các hồ sơ là quãng thời gian chờ đợi 2-3 tuần. Nếu được xét duyệt, nhà trường sẽ gọi điện để trao đổi về chương trình học và tư vấn thêm. Sau đó, bạn sẽ nhận được Giấy mời nhập học. Từ đây, mới có thể tiến hành các thủ tục tiếp theo. 

Viết CV giới thiệu bản thân, thư giới thiệu
Viết CV giới thiệu bản thân, thư giới thiệu

Khám sức khỏe và làm hồ sơ khi du học Anh

Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe nặng nề, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Khám sức khỏe chính là yêu cầu do Đại sứ quán Anh đưa ra để du học sinh thực hiện. Với những bạn học hệ đào tạo 6 tháng trở lên thì đây là điều kiện bắt buộc. Khi đi khám sức khỏe, du học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Passport bản gốc (còn hiệu lực)
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh thư, căn cước công dân Việt Nam)
 • Phí khám sức khỏe toàn diện: Khoảng 105$
 • 2 ảnh hộ chiếu 4×6, nền trắng. 

Chứng minh tài chính chính cần giấy tờ gì?

Hồ sơ du học Anh gồm những gì? Một trong những công việc quan trọng chính là chứng minh tài chính gia đình. Dựa vào đó, lãnh sự quán và chính phủ Anh quốc mới có thể xác định bạn có khả năng chi trả phí học tập, phí sinh hoạt tại đất nước họ hay không. 

 • Tài chính chung: Có thể là sổ tiết kiệm của gia đình. Đủ để chi trả các khoản như học phí, phí sinh hoạt, chi tiêu hàng tháng của học sinh, sinh viên.
 • Thu nhập của cá nhân/hộ gia đình: Một số giấy tờ cần để xác thực như quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ đỏ, sổ hồng, sao kê ngân hàng,…
Chứng minh tài chính là quá trình cực kỳ quan trọng đối với du học sinh
Chứng minh tài chính là quá trình cực kỳ quan trọng đối với du học sinh

Chứng minh tài chính không cho phép tính gộp các loại phí sau:

 • Khoản dư trong thẻ tín dụng 
 • Bitcoin, cổ phiếu, cổ phẩn, tiền hưu trí,…
 • Tài khoản ngân hàng mở ở nước khác. 

Các bước làm hồ sơ xin visa du học Anh quốc

Du học Anh bắt buộc phải trải qua phỏng vấn để xin visa. Đừng nản lòng, chỉ cần bước cuối cùng này thuận lợi là bạn có thể xách va li và tới vương quốc Anh ngay lập tức. Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm những gì?

 • Hộ chiếu, ảnh thẻ cỡ 45mmx35mm, chụp không quá 6 tháng, background trắng.
 • Giấy mời nhập học của trường, đi kèm thư hỗ trợ xét duyệt visa.
 • Các giấy tờ chứng minh kết quả học tập, bằng cấp, chứng chỉ,…
 • Giấy xác nhận của người bảo hộ
 • Hồ sơ chứng minh tài chính đã hoàn thành.
Điền phiếu xin cấp visa du học Anh quốc
Điền phiếu xin cấp visa du học Anh quốc

Tất cả các chứng chỉ, văn bằng hay bất cứ giấy tờ nào cũng phải được dịch sang tiếng Anh và gửi đến đại sứ quán. Dấu công chứng xác nhận sao y bản chính không được quá 6 tháng. 

Bên cạnh đó, bạn còn phải điền các biểu mẫu theo yêu cầu, nếu có những nhu cầu khác ngoài học tập. Hoặc định cư sau khi hoàn thành cấp bậc học. Cung cấp đầy đủ giấy tờ cá nhân là công việc cực kỳ quan trọng. Tránh việc chuẩn bị thiếu sẽ khiến thủ tục gặp rất nhiều vấn đề phát sinh không đáng có. 

>> Xem thêm:

Cần mang giấy tờ gì khi đi du học Anh

Hồ sơ du học Anh gồm những gì? Tất cả hạng mục trên đã giải đáp đầy đủ những giấy tờ cần thiết và liên quan đến các loại hồ sơ. Và giờ, bạn cần chuẩn bị sự sự tin để bước vào giai đoạn phỏng vấn để xin visa.

 • Đi phỏng vấn du học: Nhớ mang theo hộ chiếu, sơ yếu lý lịch (đã được dịch thuật, công chứng). Thêm vào đó là các giấy tờ, hồ sơ khác mà bạn đã chuẩn bị trong các bước trên. 
 • Đi Anh du học: Tới vùng đất mới đồng nghĩa với việc phải độc lập. Bạn phải tự mình làm tất cả mọi thứ. Vì vậy, giấy tờ lúc nào cũng phải mang theo bên mình. Quan trọng là tất cả đều phải được dịch thuật rõ ràng. (Có thể gửi ở văn phòng trường để họ hỗ trợ lưu giữ).
Hộ chiếu luôn là giấy tờ không thể thiếu
Hộ chiếu luôn là giấy tờ không thể thiếu

Dự trù chi phí CẦN để hoàn thiện hồ sơ du học Anh

Tính gộp hết tất cả những khoản cần chuẩn bị trên, bạn cần 860 Bảng ~ 25 triệu đồng để hoàn thiện hồ sơ du học Anh. Giờ đây, câu hỏi hồ sơ du học Anh gồm những gì chắc hẳn không thể làm khó bạn thêm nữa. Với con đường tương lai phía trước, bạn phải tỉ mỉ trong từng bước. Có như vậy mới tránh được những hệ lụy sau này. 

Nên chuẩn bị hồ sơ khi nào?

Bạn nên làm thủ tục và hoàn thiện hồ sơ càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không chờ sát ngày mới làm, đặc biệt là vào những tháng cao điểm. Thông thường, các trường Đại học Anh quốc sẽ mở đợt tuyển sinh vào tháng 1, tháng 9. Bạn nên theo dõi thông báo từ trường để chủ động hơn. Làm hồ sơ trước 3 tháng là một mốc thời gian hợp lý, đủ để bạn chuẩn bị các thủ tục cần thiết. 

Chi phí cần để hoàn thiện hồ sơ du học Anh khoảng 860 Pounds
Chi phí cần để hoàn thiện hồ sơ du học Anh khoảng 860 Pounds

Một số câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Anh

Hồi hộp khi phỏng vấn xin visa là điều khó tránh khỏi. Bạn hãy tự mình luyện tập thật kỹ tại nhà. Lưu ý trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không dài dòng hay rườm rà. Đặc biệt với những câu hỏi được lấy từ trong hồ sơ thì cần trả lời khớp các thông tin. Đừng ngại yêu cầu nếu không nghe rõ nhé! Một số câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn xin visa du học Anh. 

 • Tại sao lại chọn Anh quốc để du học?
 • Tại sao lại chọn khóa học này, tại trường này mà không phải trường khác?
 • Có muốn xem xét Đại học hay ngành học nào khác không?
 • Định hướng lâu dài của bạn là gì?
 • Bạn dự định trang trải học phí và phí sinh hoạt tạ Anh như thế nào?
 • Bạn đã bị từ chối thị thực bao giờ chưa?

Liệu bạn còn thắc mắc hồ sơ du học Anh gồm những gì? Nếu vậy, hãy đọc kỹ lại một lượt nữa nhé! Mong rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích và lý thú. Mỗi khi cánh cửa cơ hội được mở ra thì hãy mạnh mẽ bước qua nó. Chớp lấy mọi thời cơ chính là bước đầu giúp bạn hướng tới tương lai xán lạn!

CÔNG TY DU HỌC 102 GLOBAL

Công Ty 012 GLOBAL ĐƯỢC THÀNH LẬP NĂM 2011 TẠI ANH – SKYINEYE. ĐÃ HỖ TRỢ ĐƯỢC HƠN 12 000 LƯỢT DU HỌC SINH DU HỌC VÀ ĐINH CƯ TẠI ANH.

VĂN PHÒNG: ANH – ÚC – THÁI LAN – VIỆT NAM .

LĨNH VỰC: DU HỌC – ĐỊNH CƯ – MORTGAGE – KẾ TOÁN – LUẬT SƯ

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI : LONDON, UK

Tại Việt Nam có mặt trên 39 tỉnh thành,

Tại Bình Định: 87 Tôn Đức Thắng, TP. Quy Nhơn, Bình Định

012 GLOBAL đại diện tuyển sinh của hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục tại nhiều quốc gia lớn như Vương Quốc Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore.

Thông tin liên hệ:

Website: https://duhocdinhcu.org/

📧Email for Business: 012duhocvn@gmail.com

🔎Group Định cư – Bất động sản tại Anh quốc : https://bit.ly/3fMw4nw

🔎Facebook Page 012 Global: https://www.facebook.com/012binhdinh

►My Youtube : https://bit.ly/hellenquyofficial

Sdt: 0913 331 805