Back to top

Những thông tin bạn nên tìm hiểu về hình thức vay tiền online

Những thông tin bạn nên tìm hiểu về hình thức vay tiền online

Trong cuộc sống của chúng ta đôi khi sẽ xảy ra những sự việc bất ngờ cần phải sử dụng đến một khoản tiền lớn. Nhưng không phải ai cũng có sẵn tiền dư dả để dùng đến khi cần kíp cả. Để giúp cho người dùng có thể nhanh chóng có tiền để giải quyết công việc cần thiết thì dịch vụ vay tiền online đã được ra đời với nhiều ưu điểm nổi bật. Trong nội dung hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức vay mới mẻ, độc đáo này nhé.

Vay tiền online là gì?
Vay tiền online là gì?

Tìm hiểu khái quát hình thức vay tiền online là gì?

Vay tiền online còn gọi là vay tiền trực tuyến là hình thức vay tín chấp, tức là người đi vay không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng một số điều kiện đảm bảo về uy tín cá nhân và khả năng trả nợ.

Sở dĩ được gọi là vay tiền online là vì người vay không cần phải trực tiếp đến ngân hàng. Thay vào đó, các giao dịch chủ yếu sẽ được thực hiện qua các trang web vay tiền online và app trên điện thoại di động.

Tại nước ta hiện nay, hình thức vay tiền online thường được chia thành 2 loại theo tổ chức tài chính cho vay đó là: 

  • Vay tiền online thông qua các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín.
  • Vay tiền online thông qua các tổ chức tín dụng không chính thống.

Điều kiện đăng ký tiền online

Không phải ai cũng có thể vay tiền online được mà người vay cần phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu cần thiết như sau: 

  • Thứ nhất, người vay tiền cần phải đủ tuổi từ 18 – 60 tuổi và đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Thứ hai, người vay phải có đầy đủ những giấy tờ quan trọng như CMND/CCCD và bằng lái xe còn hiệu lực.
  • Thứ ba, người vay phải có nghề nghiệp và có nguồn thu nhập ổn định. 
  • Thứ tư, người vay phải có tài khoản ngân hàng chính chủ.
  • Thứ năm, người vay không được có bất kỳ nợ xấu nào

Quy trình, thủ tục đăng ký vay tiền online

So với vay tiền truyền thống thì thủ tục vay tiền online không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tùy vào công ty, tổ chức mà quý vị chọn mà thủ tục vay tiền trực tuyến sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung thì, hầu hết đều sẽ trải qua các bước sau:

Thủ tục vay tiền online.
Thủ tục vay tiền online.
  • Bước 1: Truy cập vào trang web, ứng dụng bạn muốn vay tiền và tiến hành điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu. 
  • Bước 2: Sau khi điền xong thì chúng ta sẽ chờ bên cho vay xét duyệt hồ sơ và nhân viên tổ chức tín dụng sẽ gọi cho bạn để tư vấn và xác nhận thông tin khoản vay.
  • Bước 3: Nếu như hồ sơ của bạn được xét duyệt vay thành công thì bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân qua số tài khoản ngân hàng của bạn chỉ sau vài phút.

Lợi ích khi lựa chọn và sử dụng hình thức vay tiền online 

Càng ngày thì càng có nhiều người lựa chọn vay tiền online vì hình thức này có nhiều ưu điểm nổi bật và mang đến nhiều lợi ích cho người vay. Một số điểm mạnh của hình thức vay trực tuyến tại Findo có thể nhắc đến như sau: 

Vay tiền online không cần thế chấp tài sản hay bảo đảm

Như đã đề cập bên trên thì vay tiền online chính là một hình thức vay tín chấp. cho nên, trong quá trình làm thủ tục vay vốn thì khách hàng sẽ không cần đến bất cứ tài sản thế chấp hoặc bảo đảm nào.

Vậy nên giấy tờ vay online cũng tương đối đơn giản, thời gian làm thủ tục vay cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Lợi ích khi vay tiền online.
Lợi ích khi vay tiền online.

Theo đó, sau khi bên cho vay kiểm tra giấy tờ, các yếu tố có liên quan thì sẽ ngay lập tức xác nhận khách hàng đáp ứng đủ điều kiện để cho vay. Tiếp đến, các bạn chỉ cần viết thêm giấy đề nghị cho vay vốn. 

Đồng thời, chuẩn bị thêm các giấy tờ khác như CMND, CCCD và giấy tờ chứng minh thu nhập là sẽ được cấp  vốn cho vay. 

Khách hàng vay tiền online có thể chủ động hơn 

Khác với hình thức cho vay thế chấp thì với hình thức vay tín chấp online, khách hàng sẽ có được sự chủ động hơn trong quá trình xây dựng kế hoạch và chi tiêu khoản tiền đó trong khoảng thời gian vay. 

Trong khi đó, số tiền mà chúng ta ta cần phải trả sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ so với thu nhập bình quân mỗi tháng của mình.

Khách hàng có thể chủ động tìm hiểu thông tin vay tiền online

Vay tiền online không chỉ nhanh chóng mà cũng rất thuận tiện cho người vay trong quá trình tìm hiểu thông tin về hình thức vay trực tuyến mới mẻ này. Bởi vì mọi thông tin đều được cập nhật ở trên các trang mạng internet. 

Dù bạn đang ở nhà hay ở bất cứ đâu thì có thể tìm hiểu, cập nhật thông tin vay tiền chính xác bằng điện thoại, laptop… có kết nối mạng.

Ngoài ra, khi trả tiền lãi hay tiền nợ, chúng ta không cần đến ngân hàng mà mọi thủ tục đều được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng. Nhờ vậy và bạn vẫn sẽ trả nợ đúng hạn ngay cả trong những lúc bận rộn, cực kỳ tiện lợi.

Trên đây là những thông tin quan trọng cần biết khi vay tiền online mà các bạn cần phải chú ý tìm hiểu thật kỹ. Mặc dù vay online có ưu điểm là thời gian xét duyệt ngắn, giải ngân nhanh nhưng hình thức vay này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau nên quý khách cần cân nhắc kỹ trước khi vay, tránh những hệ lụy xấu sau này.