Back to top

Tuyên truyền an ninh trật tự phòng chống tội phạm trong học sinh sinh viên nhà trường

Nhằm phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh-sinh viên về phòng, chống các loại tội phạm, ma túy học đường và ATGT. Ngày 06/01/2016, tại hội trường cơ sở 1 trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ, Đoàn thanh niên phối hợp với phòng Công tác học sinh-sinh viên đã tổ chức lớp tuyên truyền an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, ma túy học đường và an toàn giao thông cho hơn 300 học sinh-sinh viên.

 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Trung Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Thượng tá Phạm Đình Trọng – Phó trưởng phòng PV28 công an tỉnh Bình Định; Đ/c Trung tá Nguyễn Thị Lê – Cán bộ tuyên truyền phòng CSGT công an tỉnh Bình Định; Đ/c Đại úy Trần Văn Bình – Đội trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an tỉnh Bình Định.

Buổi tuyên truyền là hoạt động thường niên được Đoàn trường và phòng Công tác HSSV trường Cao đẳng nghề Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ tổ chức, nhằm phổ biến kế hoạch và tuyên truyền sâu rộng các biện pháp thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, ma túy học đường và ATGT đến toàn thể học sinh-sinh viên trong nhà trường.
Mở đầu cho buổi học, các bạn học sinh-sinh viên đã được đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Lê – Cán bộ tuyên truyền phòng CSGT công an tỉnh Bình Định báo cáo về tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhắc nhở về tình hình vi phạm luật giao thông trong giới học sinh-sinh viên đang có chiều hướng gia tăng. Tại buổi tuyên truyền các bạn học sinh-sinh viên đã được đồng chí cho xem lại những đoạn phim phóng sự ghi nhận rõ nét lại tình hình tai nạn giao thông và được phổ biến cụ thể những kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, một số nội dung thường dẫn đến tai nạn giao thông.
Tiếp theo đó, Đ/c Đại úy Trần Văn Bình – Đội trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy công an tỉnh Bình Định đã thông tin về tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời giải thích về phương thức hoạt động, cách nhận dạng và phòng chống các loại tội phạm. Đồng chí kêu gọi các bạn sinh viên hãy nâng cao ý thức cảnh giác “PHÒNG LÀ CHÍNH”, không cho các loại tội phạm có cơ hội hoạt động. Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần phải tự bảo vệ bản thân mình trước các cám dỗ ma túy và tệ nạn xã hội.
Với hơn 3 giờ học tập nghiêm túc hiệu quả, các bạn học sinh-sinh viên đã được các báo cáo viên đến từ Công an tỉnh Bình Định trang bị những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống tội phạm, ma túy học đường, an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự… Để rồi sau buổi tuyên truyền này, mỗi một học viên tham dự sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, ma túy học đường và ATGT.
Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện Ban Chấp hành các chi đoàn đã ký vào bản cam kết giao ước thi đua phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh-sinh viên năm 2016 trước sự chứng kiến của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và tổ công tác Công an tỉnh Bình Định.