Back to top

Tìm kiếm Giúp việc gia đình không qua trung gian có nên không?

Tìm kiếm Giúp việc gia đình không qua trung gian có nên không?

Giúp việc gia đình đang là một trong những nghề có nhu cầu lớn và quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc tìm kiếm giúp việc gia đình phù hợp không phải chuyện dễ dàng.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số nội dung chính xoay quanh nội dung Giúp việc gia đình không qua trung gian.

Người giúp việc gia đình là gì?

Trước khi tìm hiểu về các Giúp việc gia đình không qua trung gian thì chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi người giúp việc là gì nhé!

Giúp việc gia đình là những người mà các gia đình, cá nhân thuê để làm các công việc gia đình như nấu ăn, dọn dẹp, làm vườn thậm chí chăm sóc trẻ em và người già theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Trong một số trường hợp, những đóng góp và kỹ năng của nhân viên phục vụ chịu trách nhiệm về các công việc hành chính phức tạp của các gia đình lớn được công nhận.

Người giúp việc (tiếng Anh: domestic worker) là từ để chỉ những người được các gia đình hay cá nhân thuê làm các việc nhà như nấu ăn, lau dọn, làm vườn
Người giúp việc (tiếng Anh: domestic worker) là từ để chỉ những người được các gia đình hay cá nhân thuê làm các việc nhà như nấu ăn, lau dọn, làm vườn

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp thì công việc gia đình thường không được xem trọng, mặc dù chúng đòi hỏi khắt khe và đôi khi thực sự cần thiết. Nhiều quốc gia có luật bảo vệ người giúp việc gia đình nhưng những điều luật này thường không được thực thi đầy đủ.

Trong nhiều lĩnh vực, công việc giúp việc gia đình được quản lý không đúng cách và người giúp việc gia đình phải đối mặt với tình trạng ngược đãi nghiêm trọng.

>> Xem thêm:

Giúp việc gia đình không qua trung gian tìm ở đâu?

Giúp việc gia đình không qua trung gian là những người giúp việc gia đình mà bạn sẽ tìm trực tiếp, không qua trung gian và không phải trả phí đại lý. Giúp việc nhà mà không cần người trung gian sẽ đáng tin cậy và an toàn hơn so với việc nhờ người giới thiệu.

Có rất nhiều phương thức khác nhau để tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian
Có rất nhiều phương thức khác nhau để tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian

Để tìm sự giúp đỡ về công việc gia đình mà không cần qua trung gian hòa giải, bạn có thể tìm kiếm theo nhiều cách và theo nhiều cách, cụ thể:

Thông qua bạn bè hoặc người thân

Đây là cách truyền thống để tìm việc nhà mà không cần trung gian và vẫn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay. Việc nhờ đến sự quen biết của người thân, bạn bè để tìm người giúp việc sẽ mang lại cho các bạn sự tự tin và tin tưởng.

Tìm trên các trang mạng xã hội

Công nghệ ngày càng trở nên hiện đại và mạng xã hội đang trở thành trợ thủ đắc lực của bạn, ngay cả khi bạn đang tìm kiếm bất cứ thứ gì mình muốn mà không cần một bên trung gian nào cả.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm này sẽ xuất hiện nhiều sự rủi ro như gian lận và trợ giúp tiền bạc, chất lượng công việc không được như mong muốn hoặc trộm cắp tài sản của mình.

Lựa chọn giúp việc gia đình thông qua các trang mạng xã hội
Lựa chọn giúp việc gia đình thông qua các trang mạng xã hội

Khi tìm kiếm trên mạng, các bạn cần truy cập vào một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để tìm hiểu rõ ràng và luôn tỉnh táo. Trong trường hợp bạn không chắc chắn bạn có thể tìm kiếm bên trung gian ngay.

Sử dụng dịch vụ của một công ty hỗ trợ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc tìm người giúp việc gia đình thông qua đại lý giúp việc nhà là một khâu trung gian nhưng sự thật không phải như thế. Có rất nhiều công ty ký hợp đồng trực tiếp với người giúp việc và với tư cách là chủ bạn không phải trả thêm phí môi giới mà chỉ phải trả phí dịch vụ tiêu chuẩn của công ty.

Tìm người giúp việc nhà trong một công ty không có trung gian giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hết sức cảnh giác để tìm được công ty uy tín, chất lượng.

Ưu nhược điểm của việc tìm giúp việc gia đình không qua trung gian

Ưu điểm

  • Dễ dàng trong việc tìm kiếm

Với sự phát triển của mạng xã hội và internet việc tìm người giúp việc gia đình hiện nay cực kỳ dễ dàng mà không cần qua trung gian. Ngồi ở nhà và đăng tin tìm việc trên mạng xã hội rất hữu ích vì bạn có thể tìm được việc qua bình luận, tin nhắn hay số điện thoại.

Cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của việc tìm kiếm giúp việc gia đình
Cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của việc tìm kiếm giúp việc gia đình

Bạn sẽ không phải mất thời gian để đến các trung tâm giúp việc lựa chọn, ký hợp đồng thuê người giúp việc với nhiều điều khoản khác nhau. Các bạn chỉ cần ngồi ở nhà và tìm người giúp việc cho gia đình mình.

  • Sự thỏa thuận chi phí

Chi phí thuê người giúp việc gia đình là một yếu tố khác quan trọng đối với cả người sử dụng và người làm việc. Nếu bạn đang giúp việc nhà mà không có người trung gian tức là người giúp việc trực tiếp làm việc với bạn, hai người có thể tự do trao đổi thông tin và thỏa thuận với nhau về một mức giá hợp lý.

Bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận được mức thù lao
Bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận được mức thù lao

Khi đến với các trung tâm, bạn chỉ có quyền lựa chọn giá dịch vụ và giá có thể cao hơn một chút so với các phương pháp thuê người giúp việc truyền thống do phải trả cả tiêng cho đại lý.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, hình thức hỗ trợ mua trợ mua nhà không qua trung gian cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế và những khó khăn cho gia đình sử dụng. Nhiều người chủ quan cho rằng không cần thiết phải kiểm tra thông tin cá biệt của người giúp việc vì người giúp việc chỉ làm việc nhà, không cung cấp, không quan tâm đến kinh tế.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp tìm kiếm này sẽ chứa đựng nhiều sự rủi ro
Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp tìm kiếm này sẽ chứa đựng nhiều sự rủi ro

Nhưng nếu bạn có người lạ vào nhà và bạn không có thông tin về người đó, bạn cần phải suy nghĩ về nó. Chẳng may nếu có tình huống xấu xảy ra thì sẽ rất khủng khiếp vì có kẻ giả danh người giúp việc để xâm nhập vào nhà của bạn.

Ngoài ra, việc một trung tâm uy tín xác nhận thông tin về người giúp việc bảo vệ người giúp việc trước nhiều rủi ro. Thuê người giúp việc gia đình có thông tin cá nhân rõ ràng sẽ bảo vệ quyền lợi của chủ nhà và người giúp việc.

Bạn cần đề phòng những rủi ro có thể xuất hiện
Bạn cần đề phòng những rủi ro có thể xuất hiện

Điều này cần được lưu ý khi chủ nhà thuê người giúp việc gia đình, khi thuê người giúp việc không qua trung gian thì chủ nhà thường lắng nghe giới thiệu từ người thân, bạn bè hay các bài đăng trên mạng xã hội và tìm kiếm sự giúp đỡ trực tiếp.

Vào lúc này, nếu một người lạ đồng ý làm việc tại nhà mà không xác minh thông tin cá nhân của bạn, bạn rất dễ gặp phải những tình huống bất ngờ như trộm cắp hay lừa đảo.

Chúc bạn sớm tìm được giúp việc gia đình không qua trung gian phù hợp
Chúc bạn sớm tìm được giúp việc gia đình không qua trung gian phù hợp

Nhưng nếu các bạn đến một trung tâm việc làm uy tín, các bạn sẽ nhận được thông tin đầy đủ về những người giúp việc có thể giúp bạn việc nhà. Thông tin này cũng đã được kiểm tra trong quá trình tuyển dụng. Điều này giúp tăng tính bảo mật khi đưa người lạ về nhà của mình.

Như vậy, Giúp việc gia đình không qua trung gian là một trong những nội dung đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến ưu nhược điểm của việc tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian. Chúng tôi mong rằng, bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm kiếm giúp việc gia đình.