Chiều 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhân dịp năm học mới 2020-2021, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự gặp mặt lần này, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ có 04 học sinh, sinh viên là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc về học tập, rèn luyện và đạt giải cao tại Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX năm 2020. Đó là các em: Giả Hoàng Ban, giải Nhất nghề Lắp đặt điện; Nguyễn Thanh Tịnh, giải Nhì nghề Công nghệ Hàn; Võ Thanh Tuấn, giải Nhất nghề Chọn và nhân giống cây trồng; Phan Thị Thanh Thúy, giải Nhất nghề Lâm sinh.

Biểu dương thành tích của các em, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng kết quả trong học tập và rèn luyện của 130 học sinh, sinh viên là thanh niên tiêu biểu của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, giáo dục và đào tạo có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Do đó, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành nguồn lực ưu tiên với quan điểm giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu. Học sinh, sinh viên cùng với thanh niên cả nước là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm công việc đòi hỏi sức khỏe và sáng tạo.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh, sinh viên nhận thức rõ thay đổi nhanh chóng của thời đại, trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và xu thế quốc tế hóa nhân lực, tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế toàn cầu, dịch chuyển dòng vốn đầu tư, từ đó dẫn đến dịch chuyển lao động.

Bên cạnh việc phát huy thành tích đạt được, Phó Chủ tịch nước mong muốn các em không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức và rèn luyện tay nghề, “rèn đức, luyện tài”, tự tin lập thân, lập nghiệp, trở thành công dân tốt, tri thức trẻ góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh và bền vững, sánh vai với cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Hoan nghênh ý nghĩa Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, Phó Chủ tịch nước đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; góp phần phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và hội nhập thị trường lao động khu vực và thế giới.

Nguồn: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp