Thư điện tử | Hỏi đáp | Liên hệ
Written by Super User
Hits: 0

Trong ngày 25/4/2019, tại Hội trường Cơ sở 1, BCH Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ đã tổ chức tuyên truyền pháp luật và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ năm 2019 cho toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh-sinh viên nhà trường.

Trong buổi sáng, BCH Đoàn trường đã mời Công an tỉnh Bình Định tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và an toàn giao thông cho ĐVTN.

Toàn cảnh hội trường

Mở đầu chương trình, Thượng tá Lê Việt Cường-Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Bình Định đã thực hiện chuyên đề tuyên truyền về pháp luật phòng, chống ma túy.  Báo cáo viên đã giúp các bạn sinh viên hình dung và nắm bắt phương thức mà tội phạm ma túy tiến hành để phòng tránh. Từ đó giúp các em rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, tính tự giác trong việc chấp hành các quy định chung của tập thể lớp, nội quy của Nhà trường và Pháp luật của Nhà Nước. Góp phần giữ cho môi trường học tập và xã hội an toàn lành mạnh.

Tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Tô Hồng Phúc-Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền, Điều tra giải quyết Tai nạn giao thông - Phòng CSGT, công an tỉnh Bình Định đã thực hiện chuyên đề tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông. Báo cáo viên đã truyền đạt tới các bạn sinh viên những kiến thức về ATGT như Quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc, về làn đường xe chạy, tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện, ý nghĩa của biển báo giao thông, nguyên nhân, hệ lụy của TNGT, văn hóa ứng xử và kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông... với phương pháp truyền đạt trực quan, sinh động đã giúp các bạn hào hứng tiếp thu tích cực những kiến thức về ATGT, từ đó giúp các bạn sinh viên nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông

Chiều cùng ngày, BCH Đoàn trường đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ năm 2019 cho toàn thể cán bộ BCH Đoàn các cấp trực thuộc. Chương trình tập huấn với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, các học viên được học tập và tiếp thu nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích phục vụ công tác chuyên môn như: Kỹ năng mềm (đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội gắn với thực hiện tốt luật an ninh mạng), công tác Đoàn vụ, kỹ năng quản trò, kỹ năng múa hát tập thể,…

Tập huấn kỹ năng mềm và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn

Tập huấn kỹ năng mềm và kỹ năng nghiệp vụ Đoàn là một trong những hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Đoàn trường nhằm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn có chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng công tác đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Qua đó, tạo điều kiện để cán bộ Đoàn các cấp gặp gỡ, giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại các đơn vị trực thuộc Đoàn trường.

Xuân Trí                

Bí thư Đoàn trường         

Category: