Thư điện tử | Hỏi đáp | Liên hệ
Written by Super User
Hits: 0

Sáng 21/9, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ đã tổ chức  Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 2.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định; ông Đặng Văn Ái, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Bình Định; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định; đại điện các Trung tâm đào tạo lái xe…

 

Tổng quan buổi lễ khánh thành

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ được đầu tư với tổng kinh phí  26.504.648.449 đồng bằng nguồn vốn liên doanh liên kết, trong đó phần vốn của nhà trường là 1.304.648.449 đồng, phần vốn góp của cán bộ viên chức nhà trường 25.200.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Trung Tiến - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 21.000m2 tại địa bàn xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đến đầu tháng 9/2018,  tất cả các hạng mục của dự án và tổng thể dự án đã được hoàn thành. Các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc sát hạch  đã được Tổng Cục đường bộ Việt Nam  kiểm tra. Ngày 06/9/2018, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận số 75/TCĐBVN-QLPT&NL, theo đó chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 2 của Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ đủ điều kiện hoạt động.

Ông Đặng Văn Ái - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Bình Định phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm sử dụng thiết bị sát hạch lái xe của Công ty cổ phần kỹ thuật Ecotek, có đủ điều kiện sát hạch lái xe các hạng B1 số tự động, B1, B2 và C. Được sử dụng các xe sát hạch gồm: 04 xe hạng B1, B2 và 04 xe hạng C để sát hạch lái xe trong hình; 02 hạng B1, B2 và 02 xe hạng C để sát hạch lái xe trên đường; 01 xe tự động hạng B1 số tự động để sát hạch lái xe trong hình và trên đường.

Số lượng xe dùng để sát hạch trong hình và đường trường

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm sẽ góp phần giảm sự ùn tắc trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu học, thực hành và thi tốt nghiệp của các học viên tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô trong và ngoài tỉnh. Sau Lễ khánh thành, ngày 23/9/2018, Trung tâm Đào tạo và Sát  hạch lái xe Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ tổ chức sát hạch lái xe khóa đầu tiên cho 280 học viên, trong đó 151 học viên hạng B2, 129 học viên hạng C.

Lê Dũng              

Phòng Tổ chức HC-QT    

Category: