Thư điện tử | Hỏi đáp | Liên hệ
Written by Super User
Hits: 0

Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và tiếp tục phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên trong trường, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) cũng như phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên, Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. Các hoạt động của phong trào Đoàn diễn ra rất sôi động, gây được sự chú ý, quan tâm và tham gia của toàn bộ đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, BCH Đoàn trường đã lên kế hoạch phát động và triển khai nhiều chương trình, hoạt động lớn từ Đoàn cấp trên và Đoàn trường nhằm khơi dậy tinh thần, nhiệt huyết của sức trẻ trong đoàn viên thanh niên toàn trường, tạo nên sự gắn kết tự nhiên, nhanh nhất giữa đoàn viên với nhau và tinh thần vì cộng đồng. Kết quả: Cử 30 ĐVTN tham gia chương trình “Tháng 3 biên giới” và chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Hội LHTN tỉnh tổ chức; Tổ chức thành công hoạt động giao lưu văn nghệ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Tổ chức lớp cảm tình Đoàn và kết nạp được 40 thanh niên ưu tú vào Đoàn; Tổ chức ra quân tổng vệ sinh và thực hiện công trình thanh niên trồng cây xanh trong khuôn viên trường (50 cây xanh); Tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019 với 80 đơn vị máu thu được; tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền tại các cơ sở...

Tham gia chương trình “Tháng ba biên giới” và “Hãy làm sạch biển”

Đặc biệt vào ngày 26 tháng 3 năm 2019, BCH Đoàn trường đã tổ chức chuỗi 4 hoạt động trọng tâm, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày sinh nhật lần thứ 88 của Đoàn.

Mở đầu là Lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đoàn ca và đồng diễn các bài hát múa về Đoàn. Hoạt động diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, bên cạnh đó là không khí sôi nổi trong các điệu nhảy dân vũ về Đoàn.

Đồng diễn các bài hát, múa về Đoàn

Tiếp đó Ban Chấp hành Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm học 2018-2019. Đây là hoạt động trọng tâm của tháng thanh niên 2019. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Trí-Bí thư Đoàn trường đã khái quát về lịch sử 88 năm vẻ vang và những truyền thống hào hùng đáng tự hào của tổ chức Đoàn thanh niên. Đồng thời mong muốn Đoàn viên, thanh niên nhà trường tiếp nối lịch sử, học tập và rèn luyện đạo đức tốt, xung kích và sáng tạo để ngày mai lập nghiệp.

Đ/c Nguyễn Xuân Trí - Bí thư Đoàn trường thông qua diễn văn kỷ niệm

Trải qua sự tuyển chọn của các cơ sở, trong ngày 26 tháng 3 năm 2019 tại Hội trường Cơ sở 1 đã diễn ra vòng chung kết Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” năm học 2018-2019 với sự tham gia của 06 đồng chí là bí thư, phó bí thư đại diện các chi đoàn trong toàn trường. Kết quả đồng chí Đinh Thị Lanh – Phó Bí thư chi đoàn 42 Cao đẳng Lâm sinh, cũng là thí sinh nữ duy nhất đã xuất sắc giành giải nhất. Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm học 2018-2019 được tổ chức nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo sân chơi rèn luyện tính kỹ năng cho lực lượng cán bộ Đoàn trong toàn trường. Góp phần đánh giá năng lực, hoạt động thực tiễn của cán bộ đoàn cơ sở, đồng thời phát hiện, đào tạo nguồn lực cán bộ đoàn trong thời gian tới. 

Trao giải thưởng cho các thí sinh dự thi “Bí thư chi đoàn giỏi”

Cũng trong ngày 26 tháng 3 năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức Chương trình đối thoại giữa Hiệu trưởng và Bí thư Đoàn trường với Đoàn viên Thanh niên nhà trường. Tại chương trình, các bạn ĐVTN, học sinh sinh viên đã có rất nhiều câu hỏi, tâm tư nguyện vọng, đề xuất với lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường những vấn đề về tạo sân chơi, chủ trương và cơ sở vật chất để sinh hoạt phong trào, cũng như tạo điều kiện để ĐVTN có thể phát huy được năng lực kỹ năng… Các ý kiến đã được thầy Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn trường trả lời và giải đáp cụ thể, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các bạn ĐVTN, học sinh sinh viên. Qua chương trình, giúp lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, học sinh sinh viên, qua đó tạo điều kiện giúp các em học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường.

Đối thoại giữa Hiệu trưởng và Bí thư Đoàn trường với ĐVTN nhà trường

Tháng Thanh niên năm 2019 đang khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống quý báu và đáng tự hào của Đoàn thanh niên, phát huy được sức sống mãnh liệt, lòng nhiệt huyết xung kích của tuổi trẻ nhà trường.

 

Xuân Trí                          
Bí thư Đoàn trường                 

Category: