10:36:04 PM | Thứ bảy 21/07/2018

Giành 8 giải Nhất, 03 giải Nhì, 01 giải Ba , đoàn thí sinh Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ xếp thứ 3/30 tham gia Hội thi tay nghề Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2018 .

Sáng ngày 07 tháng 04 năm 2018, tại trường Cao đẳng cơ khí nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã long trọng tổ chứ Lễ bế mạc Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII, chính thức khép lại 05 ngày tranh tài của 196 thí sinh đến từ 30 đoàn dự thi với 15 nghề khác nhau. Theo đánh giá của ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi, Hội thi lần này đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Kết thúc 05 ngày tranh tài, Ban tổ chức Hội thi đã đánh giá và lựa chọn được 110 thí sinh đạt giải Nhất; 52 thí sinh đạt giải Nhì; 24 thí sinh đạt giải Ba và có 04 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Ban chỉ đạo cũng đã chọn 18 thí sinh xuất sắc nhất của từng nghề vào Đội tuyển của Bộ để tiếp tục luyện tập tham gia Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X, năm 2018 tại Hà Nội.


Các thí sinh đạt giải nhất tại hội thi được trao giấy chứng nhận và vòng nguyệt quế

Cũng tại Hội thi lần này, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và PTNT đã trao Bằng khen cho 03 tập thể là 03 trường đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn; 02 trường đăng cai tổ chức Hội thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 30 thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi; 25 cá nhân trong Ban chỉ đạo, trong các Hội đồng thi, Ban giúp việc Hội đồng thi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phục vụ Hội thi.

 

Ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi và Ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch CĐ NNPTNTVN trao bằng khen và cờ cho 03 trường đoạt giải Nhất, giải Nhì và giải Ba toàn đoàn tại Hội thi năm nay.

Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 20 cá nhân là những giáo viên đã tích cực hướng dẫn cho các thí sinh đạt giải cao nhất trong các nghề thi và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội thi. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cũng đã có những phần thưởng đặc biệt dành cho những thí sinh dự thi có thành tích xuất sắc nhất của các nghề.
Đánh giá chung so với 7 kỳ Hội thi trước đây, kỳ Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ VIII năm 2018 có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Đây là kỳ hội thi có nhiều nghề nhất, lần đầu tiên, Hội thi tổ chức 15 nghề, với 196 thí sinh từ 30 trường thuộc Bộ và ngành Nông nghiệp và PTNT từ mọi miền tổ quốc tham dự. Công tác tổ chức được thực hiện khoa học, chuẩn bị chu đáo, đề thi tiếp cận được với trình độ Quốc gia, khu vực và Quốc tế, các thí sinh tiếp cận được với nhiều kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận công nghệ 4.0 .v.v. Các sản phẩm do thí sinh làm ra khi thực hiện bài thi đều đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng cao. Qua kết quả của Hội thi năm nay, đã cho thấy chất lượng đào tạo nghề của các trường thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT ngày càng được nâng cao, góp phần đẩy nhanh công cuộc “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Tại Hội thi lần này, 12 thí sinh Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ tham gia dự thi 07 nghề, gồm: Xây gạch, Lắp đặt đường ống nước, Công nghệ ô tô, Ốp lát tường và sàn, Chăn nuôi thú y, Lâm sinh, Chọn và nhân giống cây trồng. Kết quả có 8 thí sinh đạt giải Nhất, 03 thí sinh đạt giải Nhì, 01 thí sinh đạt giải Ba, đoàn thí sinh của trường xếp thứ 3/30 đơn vị tham gia. Thí sinh Ngô Văn Tấn và Nguyễn Văn Dầu đạt giải Nhất với số điểm cao được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Em Đinh Thị Lanh (nghề Lâm sinh) được Ban Tổ chức trao giải thí sinh người dân tộc thiểu số đạt giải cao tại hội thi. Thí sinh Ngô Văn Tấn được chọn vào đội tuyển của Bộ tham gia kỳ thi tay nghề cấp quốc gia năm 2018 nghề Công nghệ ô tô.


Thí sinh Ngô Văn Tấn được chọn vào đội tuyển của Bộ tham gia kỳ thi tay nghề cấp quốc gia năm 2018 nghề Công nghệ ô tô.

Hội thi tay nghề Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ IX năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (Đồng Nai) và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ (Bình Dương).


Lễ trao Cờ hội thi cho 02 trường sẽ đăng cai Hội thi tay nghề cấp Bộ lần thứ IX, năm 2020 tại Trường cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi (Đồng Nai) và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ (Bình Dương).

                                                                                               Lê Dũng

                                                                                               (TC,HC&QT)

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: (84-2563).510.669  -  Fax: (84-2563).510.128 -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome