10:38:18 PM | Thứ bảy 21/07/2018

Hội nghị BCH lần thứ 11 Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Định, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ được kết nạp làm Hội thành viên.

Sáng 25/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định (LHH) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11, nhiệm kỳ 2013-2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Hội đồng nhân dân, Sở Nội vụ, Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Tỉnh ủy, Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Ủy viên BCH Liên hiệp Hội.


Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã kết nạp Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ làm Hội thành viên và bầu Th.S Nguyển Trung Tiến, Hiệu trưởng nhà trường vào Ủy viên BCH Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2013-2018. Phát biểu sau khi công bố Quyết định kết nạp, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch LHH tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ sẽ là thành viên tích cực có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực mà nhà trường đang đào tạo như: Xây dựng, Thủy lợi, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Nông lâm nghiệp…


Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch LHH tặng hoa chúc mừng Th.S Nguyễn Trung Tiến (ngoài cùng bên phải)

Đánh giá những kết quả đạt được, trong báo cáo của LHH trình bày tại Hội nghị đã nêu rõ trong năm 2017, LHH đã Tổ chức các Hội nghị tư vấn, phản biện quan trọng của tỉnh: Đề án phát triển cây gỗ lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 - 2025 và định hướng đến năm 2035; Dự thảo Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìm đến năm 2035…. Phối hợp với các Hội thành viên, chuyên gia KH-CN trong tỉnh hoàn thành xuất sắc 03 đề tài, dự án NCKH, đang triển khai tốt 03 đề tài NCKH: Ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KHKT nâng cao chất lượng cây hoa kiểng tại làng nghề Bình Lâm (Tuy Phước), Sưu tầm các bài thuốc và đề xuất hướng bảo tồn, phát huy giá trị của võ - y Bình Định; Nghiên cứu giải pháp can thiệp về sàng lọc và kiểm soát ung thư cổ tử cung của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. LHH tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo lần thứ X và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ IV. Nâng cao chất lượng Bản tin Khoa học và Kỹ thuật của Liên hiệp Hội tăng từ 4 số (năm 2016) lên 6 số/ năm 2017 và 700 bản/số; website bidiusta.vn thường xuyên thông tin kịp thời các hoạt động LHH và các Hội thành viên LHH, hoạt động KHCN trong tỉnh, quốc gia, thế giới với hình thức và nội dung mới mẻ, phong phú, đến nay hơn 820 nghìn lượt truy cập.


Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Với những thành tích đạt được, LHH nhận được 8 Bằng khen của UBND tỉnh và 3 Bằng khen của LHH Việt Nam trao tặng. Đặc biệt, LHH Bình Định vinh dự là 1 trong 3 Hội thành viên được tặng Cờ thi đua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2017, góp phần phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam.
Tại Hội nghị, lãnh đạo các Hội thành viên cũng đã chia sẻ những kết quả đạt được, kinh nghiệm hoạt động của hội mình. Qua đó, tạo được sự liên kết giữa các Hội với nhau trong công tác tập hợp hội viên, hoạt động thực hiện các đề tài NCKH, tư vấn phản biện…
Nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, LHH tiếp tục củng cố tổ chức và phát triển các hội thành viên, thành lập Câu lạc bộ nữ trí thức; Tham mưu UBND tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ 2 – năm 2018; Tiếp tục triển khai và theo dõi, quản lý các đơn vị thành viên thực hiện theo kế hoạch các chương trình, đề tài, dự án; Triển khai tốt Hội thi, Cuộc thi; Tập trung chuẩn bị cho đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: (84-2563).510.669  -  Fax: (84-2563).510.128 -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome