10:40:30 PM | Thứ bảy 21/07/2018

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 16/11/2017, Trường Cao đẳng Cơ điện - xây dựng và Nông lâm Trung Bộ (Bộ Nông nghiệp & PTNT) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Bá Trà , Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định, đ/c Phan Trọng Hổ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định,  đại diện các Ban ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các địa phương nơi trường đặt cơ sở đào tạo, lãnh đạo của các đơn vị  trong khối thi đua các trường ĐH, CĐ, THCN tỉnh Bình Định; lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; các đơn vị hợp tác, liên kết với nhà trường trong đào tạo và chuyển giao công nghệ; cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên của nhà trường. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường gửi thư và lẵng hoa chúc mừng.


đ/c Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Trong bài diễn văn đọc tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Trung Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam và khẳng định vị trí của người thầy giáo trong xã hội. Nhận thức về trọng trách của Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước, trong phần phát biểu khai giảng, Thạc sĩ Nguyễn Trung Tiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học mới như sau:

Một là, Tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Thực hiện quan điểm: Học đi đôi với hành, lý luận kết hợp với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội. Chuyển quá trình đào tạo từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, tư duy sáng tạo của học sinh, sinh viên. Thực hiện phương châm “biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo”.

Hai là, Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc rà soát, bổ sung, chỉnh sửa  chương  trình, giáo trình vừa đảm bảo tính khoa học, tính hiện đại, đồng thời phải có tính thực tiễn cao, phù hợp với yêu cầu của xã hội. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Các thầy giáo, cô giáo vừa làm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, vừa tham gia tư vấn cho Nhà trường các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

Ba là, Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ các thầy giáo, cô giáo. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ, viên chức trẻ, có trình độ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn của trường chất lượng cao.

Bốn là, Huy động tối đa các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ để nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”

Năm học 2017-2018, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo các nghề thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, cơ khí, xây dựng, vận hành máy…Trong đó có 4 nghề đào tạo được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt là nghề trọng điểm theo cấp độ quốc tế (Cơ khí động lực, Điện – Điện tử, Vận hành máy thi công nền, công nghệ sinh học), 2 nghề theo cấp độ quốc gia ( Lâm sinh và Khảo sát địa hình).

đ/c Nguyễn Bá Trà - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bá Trà đã biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ trong thời gian qua, trong thời gian tới, nhà trường cần gắn kết công tác đào tạo nghề với nhu cầu của xã hội, đặc biệt là chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956 của Chính phủ. Thầy và trò nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các phong trào như “ mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; “phong trào nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” phong trào “xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”…Đồng chí lưu ý với Nhà trường “Trong tầm nhìn phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung – Tây nguyên, Trường Cao đẳng  Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ sẽ   tiếp tục giữ trọng trách là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật. Vì vậy, trong sự phát triển của tỉnh Bình Định có một phần công sức đóng góp của tập thể nhà trường. Tôi tin tưởng rằng trong năm học 2017-2018 và trong thời gian tới, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào nhiệm vụ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước.”


đ/c Phan Trọng Hổ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định đại diện Bộ Nông Nghiệp và PTNT tặng danh hiệu cho tập thể nhà trường

Ghi nhận thành tích của nhà trường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” cho tập thể nhà trường, tặng Bằng khen cho tập thể khoa Cơ khí động lực và 04 cá nhân; tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Nông nghiệp và PTNT cho 07 cá nhân; Quyết định của Hiệu trưởng nhà trường chi thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao tại Hội giảng giáo viên dạy giỏi các cấp năm 2017.

Thầy giáo Thái Ngọc Trường phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Thầy giáo Thái Ngọc Trường, Phó khoa Cơ khí chế tạo và học sinh Nguyễn Thị Thùy Nhi thay mặt cho CBGV và HSSV phát biểu cảm tưởng về ngày Nhà giáo Việt Nam và hứa quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt trong năm học mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: (84-2563).510.669  -  Fax: (84-2563).510.128 -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome