11:05:05 AM | Thứ ba 24/10/2017

Gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường và tri ân thầy, cô giáo.

Một trong những niềm vui lớn nhất đối với cuộc đời mỗi người giáo viên là được chứng kiến sự thành đạt và trưởng thành của những học sinh, sinh viên mà mình dạy dỗ. Cõ lẽ bởi vậy mà “Dù cho năm tháng có vô tình trôi mãi mãi”, dù “tóc xanh bây giờ đã phai” nhưng Thầy, Cô vẫn luôn “dõi theo bóng các em trong cuộc đời”.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ, tôi thân ái gửi đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên chức các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ sở dạy nghề trên toàn quốc lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Thư chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôi xin gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức, người lao động của các trường thuộc Bộ lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Thư chức mừng của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Ngành Nộng nghiệp và Phát triển nông thôn (14/11/1945 - 14/11/2015)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (14/11/1945 - 14/11/2015), thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn những tình cảm và lời chúc mừng tốt nhất.

Dư thừa cử nhân, vì sao?

Trong khi thị trường bằng giả đang hoạt động rất sôi nổi thì có ít nhất 72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trong quý IV/2013, tăng 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2012, dù điều này đã được cảnh báo từ… 10 năm trước.

Ðào tạo nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số Tây Nguyên

Một chiếc máy cày tay hỏng khá nặng ngay tại cánh đồng làng Ðê Ba, xã Tơ Tung (huyện Kbang, Gia Lai). Trời nắng gắt, nhưng các thợ máy vẫn không ngừng tay. Chúng tôi chưa kịp hỏi thì đồng chí cán bộ xã đi cùng nói: Không phải thợ đâu, là người của làng mình đấy! Trước đây, hễ máy hỏng lớn hay nhỏ, bà con đều phải thuê thợ tới sửa, nay thanh niên tự làm lấy thôi! Những người đang sửa máy chính là thanh niên ở làng, gồm: Ðinh Xen, Ðinh Khúp, Ðinh Dên và Ðinh Thăm.

Triển vọng từ 3 mô hình dạy nghề lao động nông thôn

Sau gần một năm thực hiện, 3 mô hình thí điểm đào tạo nghề cho lao động nông thôn do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam thực hiện đã thu được những kết quả khả quan, đem lại triển vọng mới cho công tác đào tạo nghề và tổ chức việc làm cho lao động khu vực nông thôn cũng như tạo sự hỗ trợ cần thiết cho sự phát triển của các làng nghề.

Kinh nghiệm từ mô hình đào tạo và dạy nghề ưu tú của Na Uy

Hệ thống đào tạo nghề của Na Uy khá toàn diện và ít khiếm khuyết khi kết hợp quá trình đào tạo nghề với chương trình giáo dục phổ thông. Sự kết hợp hài hòa và khoa học này đã tạo cơ hội cho những người thợ có điều kiện học lên bậc cao hơn để nâng cao tay nghề. Đây quả thực là mô hình đào tạo nghề rất thiết thực và thành công, đáng để các trung tâm dạy nghề cũng như các doanh nghiệp Việt Nam học tập theo. 

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: (84-2563).510.669  -  Fax: (84-2563).510.128 -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome