Khoa Cơ khí động lực

Địa chỉ: Cơ sở 3, Xã Cát Hanh, Huyện Phù Cát, Bình Định

Mobile:  0905329423. Trưởng khoa: Ths. Nguyênn Hữu Thảo

1. Giới thiệu chung

Khoa được thành lập 1984, trực thuộc Trường Công nhân Cơ khí Nông nghiệp 4 TW đóng chân trên địa bàn xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với nhiệm vụ chính là đào tạo công nhân lành nghề Công nghệ ô tô bậc 3/7 và chứng chỉ.

Từ tháng 2/2007 Trường được hợp nhất và đổi tên thành Trường Cao đẳng nghề Cơ điện - Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ. Khoa Công nghệ ô tô tiếp nối truyền thống và nâng cao mọi mặt trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề Công nghệ ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Định và khu vực Miền trung Tây Nguyên.

Khoa có nghề Công nghệ ô tô được Bộ LĐTB&XH phê duyệt đầu tư là nghề trọng điểm Quốc gia giai đoạn 2013 - 2020. Chức năng nhiệm vụ được giao là:

- Đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp nghề Công nghệ ô tô. Tổ chức bồi dưỡng nâng cao bậc thợ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ vác nghề Khoa đang đào tạo;

- Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo , kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường;

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy và cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập;

- Tổ chức các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ; đưa đào tạo đi vào thực tiễn;

- Quản lý sử dụng tài sản, trang thiết bị được giao theo đúng quy định; lập kế hoạch và tổ chức thực hiện việc bổ sung, sữa chữa, bảo dưỡng định kỳ;

- Tổ chức cho Giáo viên, HSSV thuộc khoa tham gia các hoạt động chung của Trường, tổ chức phong trào thi đua trong bộ phận khoa;

2. Ngành nghề đào tạo

- Công nghệ ô tô

3. Cơ cấu tổ chức

Khoa hiện có 10 giáo viên chuyên trách, trong đó có 4 giáo viên có trình độ Thạc sỹvà 6 giáo viên có trình đại học.

TRƯỞNG KHOA

Phan Hùng Thiện

Mobile: 0932467567

4. Thành tích đạt được

- Nhiều năm liên tục tập thể Khoa được công nhận là tập thể LĐTT, tập thể LĐXS; được Bộ trưởng Bộ NN & PTNT, Công đoàn ngành NN & PTNT tặng Bằng khen;

- Khoa có 01 Giáo viên đạt giải Nhì trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh.

- Trong các cuộc thi thiết bị dạy nghề tự làm, Khoa đã đạt đươc: 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích cấp quốc gia; 02 giải nhất, 01 giải ba cấp tỉnh, nhiều giải cấp trường;

- Nhiều HSSV tham gia các cuộc thi Học sinh giỏi nghề cấp tỉnh, cấp Bộ và cấp Quốc gia đạt giải cao trong hội thi (02 giải nhất cấp Bộ, 01 giải nhất cấp tỉnh, 03 giải khuyến khích cấp quốc gia,...). Hàng năm HSSV khoa Cơ khí động lực tham gia cuộc thi thiết kế chế tạo xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu do HONDA Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

5. Cơ sở vật chất và một số hình ảnh hoạt động