Back to top

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường, năm học 2019-2020

fShare

Tweet

Sáng ngày 19/5/2020, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019-2020. Dự khai mạc Hội giảng có đồng chí Dương Minh Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các đoàn thể; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể giáo viên tham gia hội giảng.

Hội giảng năm nay có sự tham gia của 33 giảng viên, giáo viên được tuyển chọn qua hội giảng cấp khoa được tổ chức từ ngày 24/4 đến 11/5/2020.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng nghề nghiệp, khuyến khích, động viên nhà giáo không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Kết quả hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay.

ThS. Dương Minh Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội giảng

Phát biểu khai mạc hội giảng, ThS. Dương Minh Quân, Phó Hiệu nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng đào tạo của nhà trường. Từ hội giảng tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng trong giảng dạy; đồng thời công nhận và biểu dương giảng viên, giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường. Bên cạnh đó, tạo cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp các cấp sẽ tổ chức trong thời gian tới.

ThS. Dương Minh Quân đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như về phía các phòng, khoa, trung tâm trong công tác chuẩn bị cho Hội giảng, đồng thời yêu cầu Ban giám khảo làm việc một cách nghiêm túc, đánh giá khách quan để hội giảng thực sự có chất lượng và thành công tốt đẹp.

Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 20/5/2020 đến ngày 29/5/2020. 

Phòng Tổ chức, HC&QT