Back to top

Đoàn trường tổ chức các hoạt động tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2020

fShare

Tweet

Cứ đến ngày 27/7 hàng năm, nhiều hoạt động tri ân thiết thực, đầy tình nghĩa được thực hiện trên khắp đất nước: Chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ năm 2020, Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa.

Thăm tặng quà, thuốc men, trao tiền phụng dưỡng và khám sức khỏe Mẹ VNAH

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2020, Lãnh đạo nhà trường và Đoàn Thanh niên đã tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thanh tại xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Mẹ Trần Thị Thanh vốn là một cơ sở cách mạng của huyện ủy Tuy Phước, thường xuyên nuôi giấu cán bộ, bộ đội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ có chồng và 2 con là Liệt sỹ, bản thân mẹ là thương binh 2/4 và từng bị quân thù bắt bớ, tù đày. Đến thăm mẹ trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, Lãnh đạo nhà trường và Đoàn trường đã trao tiền phụng dưỡng, tặng quà, thuốc men và khám sức khỏe cho mẹ, động viên thăm hỏi mẹ và gia đình.

 

Tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và Thắp nến tri ân

Tối ngày 26/7/2020 Đoàn trường đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Phường Bùi Thị Xuân-Thành phố Quy Nhơn. Bên cạnh thể hiện sự tri ân, hoạt động còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho tuổi trẻ hôm nay.

Thăm hỏi, tặng quà cho các thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng

Ngày 27/7/2020 Đoàn trường đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi và tặng 10 suất quà cho 05 hộ gia đình thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Trí – Bí thư Đoàn trường chúc sức khỏe các thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình anh hùng liệt sỹ. Đồng thời bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những cống hiến to lớn của các liệt sỹ, thương, bệnh binh và thân nhân gia đình trong các cuộc kháng chiến trường kỳ giành độc lập dân tộc. Đoàn tặng quà và động viên các gia đình thân nhân thương bệnh binh, liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong thời kỳ mới, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tri ân:

 

Xuân Trí