Nhằm sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua do UBND tỉnh Bình Định và các Bộ, Ngành, Trung ương phát động trong học kỳ 1, đồng thời nêu phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua khen thưởng trong học kỳ tới, ngày 05/3/2019, Khối thi đua các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019.

Dự Hội nghị có ông Lê Thành Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Định, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bình Định; đại diện Ban thi đua khen thưởng, đại diện các phòng Nghiệp vụ Ban TĐ-KT tỉnh; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác TĐ-KT của 11 trường trong Khối thi đua. Về phía trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ , dự Hội nghị có Th.S. Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐ-KT trường.

Ông Trịnh Ngọc Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bình Định, đơn vị trưởng khối, đọc báo cáo sơ kết công tác thi đua năm học 2018-2019.

Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bình Định, Trưởng khối thi đua trình bày báo cáo sơ kết công tác TĐ-KT năm học 2018-2019, triển khai công tác TĐ-KT học kỳ 2 năm học 2018 -2019. Theo đó, trong học kỳ 1, các đơn vị trong khối đã tuyển sinh và đào tạo 30.907 học viên; các đơn vị tuyển sinh đạt kết quả cao gồm: Trường Cao đẳng y tế Bình Định đạt 121,6%; Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Quy Nhơn đạt 94,4%; Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ đạt 91,3%. Công tác quản lý đào tạo tiếp tục có những đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Các đơn vị đã vận động CBVC đóng góp trên 235 triệu đồng để chi cho công tác xã hội và các hoạt động từ thiện. Trong học kỳ 2, công tác thi đua của Khối có một số hoạt động trọng tâm, cần có sự tập trung của các đơn vị như xây dựng nhà Đại đoàn kết, Hội thảo chuyên đề, tổng kết thi đua…Theo Quyết định số 4790/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Bình Định, từ ngày 01/4/2019, 04 trường trung cấp sẽ sáp nhập vào trường Cao đẳng Bình Định, do đó số đơn vị trong khối sẽ còn 07 đơn vị; theo sự thống nhất của các đơn vị, Trường Cao đẳng Bình Định sẽ làm Trưởng khối thi đua.

Ông Lê Thành Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bình Định phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thành Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Định, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bình Định biểu dương những kết quả mà khối thi đua đã đạt được và đề nghị các đơn vị cố gắng vượt qua mọi khó khăn để tổ chức tốt các hoạt động thi đua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Bế mạc Hội nghị, các trường trong Khối thi đua đã nhất trí những chỉ tiêu cụ thể trong 6 tháng cuối năm 2018 như: Hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 – 2019; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt, các nhân tố mới, mô hình mới”, “Tiết kiệm, chống lãng phí”… Các giải pháp cụ thể cũng đã được đưa ra nhằm giúp các trường trong Khối hoàn thành tốt nhiệm vụ thi đua năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

Lê Dũng
Phòng TCHC&QT