10:11:18 PM | Thứ năm 19/04/2018

Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, sáng ngày 12/4/2018, Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ đã khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Đến dự và phát biểu khai mạc kỳ thi có đồng chí Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban đề thi, Ban giám khảo, các thầy cô giáo và 31 thí sinh tham gia dự thi ở 6 nghề; gồm: Lắp đặt điện, Công nghệ ô tô, Công nghệ hàn, Kỹ thuật xây dựng, Thú y, Vận hành máy thi công nền.

Hội thi là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo trong giảng dạy, học tập, nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua, tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các lớp học sinh sinh viên trong nhà trường. Thông qua kỳ thi rút ra những bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo lao động kỹ thuật có tay nghề giỏi, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tay nghề để cung cấp cho xã hội đội ngũ lao động trẻ có tay nghề cao đáp ứng yếu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, từng bước hội nhập khu vực và thế giới; tuyển chọn được những thí sinh xuất sắc để bồi dưỡng tham gia hội thi tay nghề các cấp trong thời gian tới. Đối với các em HSSV, kỳ thi HSG không chỉ đem đến một sân chơi bổ ích cho các em mà còn tạo điều kiện để các em được trải nghiệm nghề nghiệp, kịp thời điều chỉnh và hoàn thiện bản thân, tự khẳng định chuyên môn và kỹ năng tay nghề nghiệp của chính mình, đem đến tương lai nghề nghiệp tươi sáng hơn.

Trước khi diễn ra kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, các đoàn thí sinh của trường được tuyển chọn qua kỳ thi các năm trước đã tham gia và đạt thành tích cao tại kỳ thi tay nghề cấp tỉnh và Hội thi tay nghề cấp Bộ. Tại kỳ thi tay nghề tỉnh Bình Định năm 2018 (tổ chức vào cuối tháng 3/2018) do trường đăng cai tổ chức, trường có 02 thí sinh tham gia dự thi và cả 02 đều đạt giải Nhất; có 05 thí sinh được chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2018. Tại Hội thi tay nghề Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2018 (tổ chức vào đầu tháng 4/2018) có 12 thí sinh tham gia dự thi và cả 12 đều đạt giải, trong đó có 8 thí sinh đạt giải Nhất, 03 thí sinh đạt giải Nhì, 01 thí sinh đạt giải Ba; 01 thí sinh nghề Công nghệ ô tô được chọn vào đội tuyển của Bộ tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, đội tuyển của trường xếp thứ 03/30 trường tham gia dự thi.

Ngày 13/4/2018, kỳ thi học sinh giỏi cấp trường năm học 2017-2018 sẽ chính thức diễn ra tại các điểm thi ở các cơ sở của trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi

Th.s Lê Thị Thúy Hằng, Phó phòng phụ trách phòng Đào tạo và HTQT thông qua các quyết định có liên quan

Đồng chí Dương Minh Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Thầy giáo Cao Như Hùng – Giáo viên Khoa Điện, Điện tử thay mặt BGK kỳ thi phát biểu

Em Nguyễn Thi Ly Na, sinh viên lớp 42C.TY1, đại diện thí sinh tham gia kỳ thi phát biểu.

Lê Dũng - phòng TC,HC&QT

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome