11:01:29 AM | Thứ ba 24/10/2017

Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba tại Hội giảng GVDG Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ nhất năm 2017

Hội giảng giáo viên dạy giỏi khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp Bộ Nông nghiệp và PTNT lần thứ nhất diễn ra từ ngày 03/10 đến 07/10/2017 tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội với sự tham dự của 165 thầy, cô giáo đến từ 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đây là lần đầu tiên Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp Bộ dành cho các trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp của Bộ.

Ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng tặng hoa cho các đơn vị tham gia Hội giảng.

Các thầy, cô giáo tham gia hội giảng ở 13 nhóm ngành nghề gồm: Điện, điện lạnh, điện tử, hàn, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, cơ khí, xây dựng và mộc, chế biến vào bảo quản thực phẩm, trồng trọt và bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, lâm nghiệp và nhóm nghề thủy lợi, thủy sản. Trong đó, đông nhất là Điện 23 người; Công nghệ tin 20 người; Công nghệ ô tô 17 người... Riêng các ngành, nghề thuộc nhóm ngành Nông nghiệp có 50 người tham gia.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đánh giá: Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ năm 2017 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi Bộ Nông nghiệp và PTNT đang tiếp tục và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình CNH-HĐN nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành.

Hội giảng sẽ lựa chọn được các thầy giáo, cô giáo thật sự điển hình xuất sắc để tiếp tục là hạt giống trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo của ngành và tham gia Hội giảng toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN-PTNT), Trưởng Ban Chỉ đạo Hội giảng, ông Nguyễn Minh Nhạn nhấn mạnh, phát triển nguồn năng lực là ưu tiên hàng đầu của chiến lược phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chính vì vậy, Hội giảng giáo viên dạy giỏi Bộ NN-PTNT là hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đây cũng là cơ hội lớn để giáo viên giữa các trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng khai thác triệt để các thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy, tình huống sư phạm. Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá khách quan cũng như khẳng định lại chất lượng, năng lực giảng dạy của mình, từ đó có những định hướng, điều chỉnh phù hợp, kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội.

Sau 4 ngày tranh tài, các thầy, cô đến từ 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ NN-PTNT đã trình diễn 163 bài giảng với rất nhiều phương tiện dạy học hiện đại, phương pháp dạy học tích hợp hiệu quả, hoạt động sư phạm tinh tế được giới thiệu. Bên cạnh đó, qua hội thi, nhiều nhà giáo đã sáng tạo ra những thiết bị đồ dùng dạy, học liệu tự làm giúp ứng dụng cho bài giảng hiệu quả hơn. Tất cả các bài giảng của các nhà giáo đều đạt chất lượng cao, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, nhiều side được thiết kế, biện tập hiện đại, tạo hiệu ứng cao trong quá trình giảng dạy.

Tại buổi lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 60 giải Nhất, 65 giải Nhì, 32 giải Ba và 6 giải khuyến khích.

Đoàn CBGV Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ tham gia Hội giảng chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức.

Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ có 03 giáo viên tham gia hội giảng ở các nghề: Hàn, Kỹ thuật Xây dựng và Thú y. Kết quả cả 03 giáo viện đều đạt giải. Cụ thể: thầy Thái Ngọc Trường (khoa Cơ khí chế tạo, tham gia Hội giảng nghề Hàn) đạt giải Nhất; cô Huỳnh Thị Thành (khoa Nông Lâm nghiệp, tham gia Hội giảng nghề Thú y) đạt giải Nhì; thầy Hà Văn Thất (Khoa Xây dựng, tham gia Hội giảng nghề Kỹ thuật Xây dựng) đạt giải Ba./.

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome