10:33:48 PM | Thứ bảy 21/07/2018

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

 

THÔNG TIN CHUNG

Tên trường: CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN – XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ
Địa chỉ:
     Trụ sở chính: Khu vực 8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn
     Cơ sở 2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định
     Cơ sở 3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định
Số điện thoại: 0563.510.669
Số Fax: 0563.510.128
Website: http://cdntrungbo.edu.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

   Trường được thành lập theo quyết định số: 264/QĐ-BLĐTBXH ngày 15/02/2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trên cơ sở nâng cấp Trường Dạy nghề Nông nghiệp và PTNT Trung bộ. Đây là trường được hợp nhất từ 3 trường Dạy nghề trực thuộc Bộ tại tỉnh Bình Định vào tháng 10/2003. Lịch sử hình thành của trường gắn với lịch sử tồn tại, phát triển của 3 trường (Trường Lâm nghiệp TW2 - Trường Dạy nghề Thủy lợi - Trường Công nhân cơ khí nông nghiệp TW4) được thành lập từ những năm 1974, 1975 gắn với nhiệm vụ đào tạo nghề cho ngành Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy lợi.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

    Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ : Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và sơ cấp nghề theo quy định.

    Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tham gia phổ cập nghề cho người lao động, dạy kỹ thuật và hướng nghiệp cho học sinh phổ thông.
Tham gia nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ liên quan đến các nội dung đào tạo của trường và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phục vụ sản xuất.
Liên kết và hợp tác với các tổ chức: cơ sở đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh trong nước và ngoài nước.

QUY MÔ ĐÀO TẠO, TUYỂN SINH, LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP

    Nhà trường hiện đang đào tạo gần 20 ngành nghề, trong đó có nhiều nghề trọng điểm quốc tế, khu vực như: Công nghệ sinh học, Công nghệ ô tô, Điện công nghiệp, Vận hành máy thi công nền, Lâm sinh, Khảo sát địa hình,… Cấp độ đào tạo từ Sơ cấp nghề đến Cao đẳng nghề.
Trong những năm gần đây, hàng năm Nhà trường tuyển sinh và đào tạo 1.300 – 1.500 HSSV hệ chính quy Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề; hệ sơ cấp nghề và ngắn hạn 2.000 – 2.500 học viên.
    Qua hơn 40 năm, trường đã đào tạo hơn 40.000 HSSV hệ chính qui và trên 30.000 học viên hệ ngắn hạn, đào tạo nghề nông thôn, bồi dưỡng, nâng bậc thợ. Với triết lý đào tạo “Tay nghề chất lượng cao”, tỷ lệ HSSV sau tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng và sử dụng lao động cả trong và ngoài nước chấp nhận đạt trung bình hơn 85%, điển hình một số doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động do nhà trường đào tạo như Công ty Cổ phần 47, Tổng Công ty cổ phần Sông Đà,...; thu nhập ổn định, lương từ khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây nguyên.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

    Trường Cao đẳng Cơ Điện – Xây dựng & Nông lâm Trung Bộ là một trường Cao đẳng đa ngành, đa nghề, đa bậc học, đa cơ sở đào tạo. Hiện nay, nhà trường có đội ngũ hơn 180 CB, GV, CNV trong đó 30% có trình độ TS, ThS, còn lại là Kỹ sư và Cử nhân. Nhà trường luôn có những chính sách thu hút người tài giỏi về làm giảng viên với tinh thần tôn sư trọng đạo và luôn luôn đòi hỏi giảng viên phải dạy người, dạy nghề để các em HSSV tốt nghiệp ra trường có khả năng lập thân, lập nghiệp.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

    Cơ sở vật chất của nhà trường luôn được quan tâm củng cố và phát triển nhanh; nhà trường hiện có 03 cơ sở đào tạo, với tổng diện tích đất quản lý sử dụng là 315,42 ha. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại Khu vực 8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn đang từng ngày hiện đại với tổng diện tích 306,32 ha; cơ sở đào tạo tại Cát Tân, Phù Cát, Bình Định có tổng diện tích là 3200 m2; cơ sở đào tạo tại Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định có tổng diện tích là 5600 m2;
    Hiện nay, trường đã hoàn thành các công trình khối Nhà hiệu bộ, khối Nhà học, Thư viện, Xưởng thực hành, Ký túc xá, Khu TDTT, Bãi tập xe,… với tổng diện tích 28.800 m2, đáp ứng được yêu cầu mới về điều kiện cơ sở vật chất cho sự phát triển của Nhà trường hiện tại cũng như trong tương lai.
    Trang thiết bị thí nghiệm, thực hành cho các nghề đào tạo được tăng nhanh, đạt hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Hiện nay hầu hết các nghề đào tạo của trường đều có phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thực tập, phòng máy tính mô phỏng thực tế.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐẾN 2015 VÀ TẦM NHÌN ĐẾN 2020

    Đến năm 2015, là Trường cao đẳng trọng điểm quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực trình độ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề và Kỹ sư thực hành chất lượng cao, thực hiện ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; có khả năng hội nhập khu vực và quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn và của các ngành kinh tế khác.
    Đến năm 2020 có đủ điều kiện, tiêu chuẩn của một trường chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia, ngang tầm khu vực.

@2013 TRƯỜNG CAO ĐẲNG CƠ ĐIỆN - XÂY DỰNG & NÔNG LÂM TRUNG BỘ

Trụ sở chính: KV8, P. Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn  - CS2: Cát Tân, Phù Cát, Bình Định - CS3: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: (84-2563).510.669  -  Fax: (84-2563).510.128 -  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website thể hiện tốt trên IE7 + FireFox3 + Chrome