Đảng uỷ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII

Sáng ngày 20/02/2017, Đảng uỷ Trường Đẳng nghề Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII tại 3 cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Trung Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tới dự và triển khai nghị quyết tại Hội nghị của cơ sở 1. Đồng chí Dương Minh Quân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tới dự và triển khai nghị quyết tại Hội nghị của cơ sở 3. Đồng chí Lê Công Minh, UV BCH Đảng uỷ đã tới dự và triển khai nghị quyết tại Hội nghị của cơ sở 3. Tham dự Hội nghị tại các cơ sở còn có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, BGH, cán bộ đảng viên và toàn thể HSSV.

đ/c Nguyễn Trung Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trườngtriển khai nghị quyết tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội Nghị tại cơ sở 1, đồng chí Nguyễn Trung Tiến, Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết 04, ngày 30/10/2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đây là Nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng và cũng nhằm thực hiện triển khai tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”.
Tại Hội nghị tại các cơ sở, cán bộ, đảng viên và HSSV đã tiếp thu nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 với 4 nội dung chính là Nghị quyết 04-NQ/TW ngày 30/10/2016, Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 01/11/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 05/11/2016 về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị – xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Kết luận số 09-KL/TW, ngày 19/10/2016 Hội nghị Trung ương lần thứ tư (khóa XII) về tình hình kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017.

j

Cán bộ đảng viền và toàn thể HSSV tại hội nghị

Nghị quyết 04 – NQ/TW đã nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, ”tự chuyển hóa” trong cán bộ Đảng viên. Gồm 3 nhóm lớn: 9 biểu hiện về suy thoái về tư tưởng chính trị; 9 biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống; 9 biểu hiện về “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Mục tiêu đưa ra 27 biểu hiện của suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển biến để mỗi đảng viên tự chấn chỉnh bản thân, tự nhận thức để có những đóng góp xây dựng Đảng tốt hơn.
Mục tiêu đề ra nhằm nhận thức sâu sắc về nguy cơ, nhận diện đúng những biểu hiện và đề ra các giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa trong nội bộ. Kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ; xây dựng đôi ngũ cán bộ, đản viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực và động cơ đúng đắn, thực sự tiên phong, gương mẫu, luôn đặt lợi ích của tập thể, quốc gia, dân tộc lên trên lợi ích cá nhân, thực sự là cán bộ của dân, phục vụ dân. Củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Với quan điểm nhìn nhận sự thật, đánh giá đúng sự thực. Kết hợp giữa “xây” và “chống”; “xây” là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Kiên quyết, kiên trì thực hiện với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn; phát huy sự chủ động sáng tạo và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; tăng cường sự lãnh đạo và đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Giữ vững nguyên tắc , kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đề cao pháp luật của Nhà nước. Chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động và các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị.
Phát biểu kết thúc Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Bí thư đã đánh giá cao sự tham dự đầy đủ của cán bộ đảng viên và HSSV đồng thời yêu cầu các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt phổ biến đến từng cán bộ, đảng viên, HSSV trong chi bộ nội dung các Nghị quyết cũng như có các hành động thực hiện Nghị quyết một cách cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.