Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cơ sở 3, Xã Cát Hanh, Huyện Phù Cát, Bình Định

Mobile:  0905329423. Trưởng khoa: Ths. Nguyễn Hữu Thảo

1. Giới thiệu chung

Khoa được thành lập 1984, trực thuộc Trường Công nhân Cơ khí Nông nghiệp 4 TW đứng chân trên địa bàn xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với nhiệm vụ chính là đào tạo công nhân lành nghề điện công nghiệp và dân dụng bậc 3/7 và chứng chỉ.

Đến tháng 2/2007 Trường được hợp nhất và đổi tên thành Trường Cao đẳng nghề Cơ điện – Xây dựng và nông Lâm Trung bộ. Khoa kế thừa, nối tiếp truyền thống và nâng cao về mọi mặt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nghề Công nghệ ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Định, khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khoa có nghề Công nghệ ô tô được Bộ LĐTB&XH phê duyệt đầu tư là nghề trọng điểm Quốc tế giai đoạn 2013 – 2020. Chức năng – nhiệm vụ được giao là:

- Đào tạo trình độ Cao đẳng; trung cấp và sơ cấp nghề Công nghệ ô tô. Tổ chức bồi dưỡng nâng bậc thợ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ các nghề Khoa đang đào tạo.

- Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của trường;

- Tổ chức biên soạn chương trình môn, giáo trình, tài liệu giảng dạy và cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập;

- Tổ chức các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ; gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất, yêu cầu xã hội và nghiên cứu khoa học;

- Quản lý, sử dụng tài sản, trang thiết bị được giao theo đúng quy định; lập kế hoạch và tổ chức thực hiện việc bổ sung, sửa chữa, bão dưỡng định kỳ;

- Tổ chức cho giáo viên, học sinh – sinh viên thuộc khoa tham gia các hoạt động chung của trường; tổ chức phong trào thi đua trong bộ phận khoa;

2. Ngành nghề đào tạo

- Công nghệ ô tô

3. Cơ cấu tổ chức

Khoa hiện có 10 giáo viên chuyên trách, trong đó có 4 giáo viên có trình độ Thạc sỹ và 6 giáo viên có trình độ Đại học.

TRƯỞNG KHOA

Phan Hùng Thiện

Mobile: 0932467567

4. Thành tích đạt được

- Nhiều năm liên tục, tập thể Khoa được công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến, Tập thể lao động Xuất sắc; được Bộ trưởng Bộ NN & PTNN, Công đoàn ngành Nông Nghiệp & PTNT tặng bằng khen.

- Khoa có 01 giáo viên đạt Giải nhì trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, Cấp tỉnh.

- Trong các cuộc thi Thiết bị dạy nghề tự làm Khoa đã đạt được: 01 Giải nhì, 01 giải ba và 03 Giải Khuyến cấp quốc gia; 02 Giải nhất, 01 Giải ba cấp tỉnh; nhiều giải Cấp Trường.

- Nhiều Học sinh - Sinh viên tham gia các cuộc thi học sinh giỏi nghề cấp tỉnh, cấp bộ và cấp quốc gia đều đạt giải cao trong hội thi (2 Giải nhất cấp Bộ, 1 giải nhất cấp tỉnh, 3 giải Khuyến khích cấp Quốc gia…). Hằng năm HS-SV khoa Cơ Khí Động Lực đều tham gia cuộc thi thiết kế chế tạo xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu do HONDA việt nam tổ chức tại Hà Nội, thành tích của đội thi được cải thiện qua hằng năm.

5. Cơ sở vật chất và một số hình ảnh hoạt động